Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập Khoa Điện tử – Viễn thông
1985
post-template-default,single,single-post,postid-1985,single-format-standard,bridge-core-2.1.5,qode-news-2.0.2,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-theme-ver-20.2,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.1,vc_responsive
 

Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập Khoa Điện tử – Viễn thông

Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập Khoa Điện tử – Viễn thông

Như đã thành thông lệ, ngày 20/11 luôn là ngày lễ trọng thể của những người làm công tác giáo dục của nước ta. Hòa trong không khí lễ hội đó, với những thành viên của khoa Điện tử Viễn thông cũng như những người quan tâm đến ngành ĐT-VT còn là một ngày khó quên, cách đây đúng 5 năm, BM ĐT-VT chính thức trở thành bộ môn độc lập trực thuộc trường và sau đó trở thành khoa độc lập. Tuy nhiên, việc đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông của trường ĐH Khoa học đã bắt đầu từ cách đây 13 năm (2004). Xa hơn nữa đó là chuyên ngành Vật lý Vô tuyến của ngành Vật lý.

Sáng ngày 18/11/2017, chúng ta tập trung tại khán phòng này vừa là để mừng ngày 20/11, ngày lễ lớn của những người làm công tác giáo dục của Việt Nam, vừa để kỷ niệm ngày thành lập khoa Điện tử-Viễn thông và chào mừng 13 năm đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông.


Trước hết cho phép tôi thay mặt toàn thể CB, giảng viên, sinh viên của Khoa ĐTVT – Đại học Khoa học gửi đến quí vị khách quí, các Thầy, Cô giáo và các anh chị em sinh viên, học viên lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.


Trong những năm qua với sự nỗ lực vượt bậc của tập thế cán bộ, giáo viên, sinh viên, Khoa Điện tử-Viễn thông đã có những bước phát triển rất đáng tự hào. Từ năm 2004, Bộ môn Điện tử-Viễn thông khi đó bắt đầu được giao đào tạo thêm một ngành mới: Kỹ sư Điện tử-Viễn thông (nay là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông) song song với việc đào tạo cử nhân Vật lý chuyên ngành Vô tuyến điện tử. Đến nay, khoa đã đào tạo được 13 khóa Kỹ sư ĐTVT (từ K28 đến K41) trong đó đã tốt nghiệp 8 khóa kỹ sư Điện tử-Viễn thông và liên kết với trường ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà nội đào tạo được 3 khóa Cao học về Kỹ thuật điện tử. Rất nhiều lớp các anh chị là sinh viên học viên sau khi tốt nghiệp từ khoa đã trưởng thành, góp thành tích đáng kể cho công tác của nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước. Đặc biệt trong đó có nhiều anh chị cựu sinh viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chủ chốt của một số cơ quan, doanh nghiệp.


Công tác NCKH của khoa cũng có những bước phát triển đáng kể và có tính định hướng cao. Các CB và sinh viên của khoa đã thực hiện nhiều đề tài NCKH có tính thực tiễn và hướng ứng dụng.


Công tác xây dựng và bồi dưỡng nhân lực của khoa cũng được quan tâm sâu sắc. Mặc dù số lượng giảng viên rất thiếu và khối lượng công việc khá nhiều nhưng khoa vẫn chú trọng việc cử đi bồi dưỡng để phát triển kiến thức chuyên môn cho các giảng viên nhằm hướng tới sự phát triển của khoa.


Kính thưa quí vị.


Đối với khoa ĐT-VT Ngày 20-11-2012 là thời điểm đánh dấu sự độc lập và bắt đầu cho quá trình mới – Quá trình Xây dựng và phát triển khoa. Hiện khoa ĐTVT có 3 bộ môn: Hệ thống viễn thông, Kỹ thuật điện tử vô tuyến, Kỹ thuật máy tính với 13 CBVC trong đó có 11 giảng viên .


Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, ngoài sự quan tâm đầu tư của nhà trường và của Đại học Huế, khoa ĐTVT còn thường xuyên nhận được sự động viên và ủng hộ đóng góp quý báu từ quí Thầy Cô giáo, của các cựu sinh viên, học viên của khoa, đặc biệt là sự hợp tác, liên kết của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có tấm lòng quan tâm đến sự phát triển của khoa. Trên cơ sở đó, khoa đã thành lập được Quỹ Xây dựng và phát triển khoa ĐTVT là quỹ dành vào việc tài trợ cho cán bộ trẻ, sinh viên và các công tác phát triển khoa. Với sự trợ giúp của Quỹ này chúng tôi đã và sẽ tổ chức phát học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tạo những sân chơi có tính công nghệ và kỹ thuật cho sinh viên, hỗ trợ CB trẻ nâng cao trình độ chuyên môn… Đây là một truyền thống tốt đẹp luôn được duy trì và phát huy của khoa Điện tử-Viễn thông. Chúng tôi rất cám ơn và ghi nhận những quan tâm và giúp đỡ quí báu này và cũng rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, động viên và hợp tác của quí cơ quan và cá nhân quí vị trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khoa ĐTVT.


Trong ngày vui hôm nay, không biết nói gì hơn. Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn sự có mặt tham dự của quí vị, cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của quí vị đối với sự phát triển của khoa, đặc biệt cám ơn tất cả các Thầy Cô giáo đã nỗ lực hết mình cho sự nghiệp đào tạo mà nhà trường và xã hội giao phó. Cám ơn các bạn học viên sinh viên đã nỗ lực học tập rèn luyện để góp sức mình vào việc nâng cao thương hiệu cho khoa ĐTVT đối với xã hội.
Kính chúc quí vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.


Buổi họp mặt đã diễn ra thật vui vẻ, thân mật và đầy ý nghĩa.


Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại.


Trân trọng cảm ơn.

IMG_5398

IMG_5382

IMG_5426

IMG_5463

IMG_5468 IMG_5508

IMG_5551 IMG_5568

IMG_5571 IMG_5606

IMG_5386 IMG_5404

IMG_5607 IMG_6767

IMG_6814 IMG_6780

Quang Nguyễn Đức Nhật
icecream81092@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.