Hội nghị khoa học Khoa Điện tử – Viễn thông 2017 (lần thứ II)
1968
post-template-default,single,single-post,postid-1968,single-format-standard,bridge-core-2.1.5,qode-news-2.0.2,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-theme-ver-20.2,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.1,vc_responsive
 

Hội nghị khoa học Khoa Điện tử – Viễn thông 2017 (lần thứ II)

Hội nghị khoa học Khoa Điện tử – Viễn thông 2017 (lần thứ II)

Hội nghị khoa học Khoa Điện tử – Viễn thông 2017 (lần thứ II) là sự kiện chính trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập Khoa Điện tử – Viễn thông và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

IMG_6743
Sáng ngày 18/11/2017, hoà chung không khí của toàn trường trong dịp lễ 20/11 và đặc biệt để kỷ niệm 5 năm thành lập khoa ĐT-VT, mặc dù có rất nhiều công việc bận rộn nhưng khoa ĐTVT vẫn dành thời gian để tổ chức Hội nghị Khoa học lần thứ hai của khoa.
Đây là dịp để các giảng viên của khoa báo cáo các kết quả NCKH của mình trong thời gian vừa qua. Đây cũng là dịp để CB và sinh viên của khoa tiếp cận với những vấn đề mới và thực tiễn đến từ các công ty Điện tử, Viễn thông có quan hệ hợp tác với khoa.
Trước hết, cho phép khoa xin gửi tới quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo và toàn thể anh chị em sinh viên, học viên của khoa lời chúc sức khoẻ và thành đạt.
Khoa ĐTVT hiện có 3 Bộ môn: Hệ thống viễn thông, Kỹ thuật Điện tử – Vô tuyến và Kỹ thuật máy tính. Mặc dù số lượng cán bộ của mỗi Bộ môn còn rất thiếu nhưng các Bộ môn cũng đã định hướng được hướng phát triển của riêng mình trong hướng chung của toàn Khoa.
Chương trình đào tạo và hướng NCKH của chuyên ngành Kỹ thuật máy tính có định hướng chuyên sâu về ứng dụng của máy tính và các hệ thống nhúng trong kỹ thuật và công nghiệp, đồng thời tập trung đào tạo, nghiên cứu về công nghệ thiết kế vi mạch cũng như ứng dụng của công nghệ này trong thực tiễn.
Đối với Bộ môn Kỹ thuật Điện tử – Vô tuyến cũng đã có các định hướng cụ thể, đó là:
• Phát triển các hướng nghiên cứu xử lý tín hiệu để triển khai trên các hệ thống và KIT phát triển phù hợp
• Nghiên cứu và thiết kế các hệ thống tích hợp áp dụng cho các ứng dụng vừa và nhỏ trong đó kết hợp với định hướng nghiên cứu về hệ nhúng (Embedded System).
Bộ môn Hệ thống viễn thông với hai phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo hai chuyên ngành: Thông tin quang và Thông tin vô tuyến. Đặc biệt Bộ môn đang hướng đến dự án đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm hoàn chỉnh về Hệ thống mạng Truyền thông, với các thiết bị hiện đại bậc nhất của các hãng Cisco và Siemens như Tổng đài chuyển mạch, router, switch và các thiết bị liên quan khác.
Mặc dù vẫn còn những tồn tại cần giải quyết, nhưng những cố gắng của các giảng viên trong khoa về công tác NCKH là rất đáng trân trọng và cần được phát huy. Từ những sinh hoạt học thuật như thế này, hy vọng rằng đây là bước đi rất tốt để khơi lại những tiềm năng đang có của GV trong khoa. Đặc biệt trong những năm tới, khi yêu cầu về chương trình đào tạo và các hướng NCKH cần phải gắn với thực tiễn và ứng dụng trong cuộc sống thì việc liên kết, hợp tác với các cty, cơ sở sản xuất là rất cần thiết. Từ những mối liên kết và hợp tác này chúng ta hy vọng sẽ có những đề tài NCKH có chất lượng và có tính ứng dụng cao và chúng ta sẽ có những Hội nghị tiếp theo để công bố những kết quả này.
Hội nghị khoa học Khoa Điện tử – Viễn thông 2017 (lần thứ II) đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại.

IMG_6687

IMG_5107

IMG_5122

IMG_6693 IMG_6741 IMG_6719 IMG_6709 IMG_6708

IMG_5116 IMG_6748

Quang Nguyễn Đức Nhật
icecream81092@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.