Cán bộ, giảng viên trường đại học điều chế nước rửa tay sát khuẩn tặng các đơn vị phòng chống dịch
3097

(ĐTTA) – Hơn 300 lít dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn do Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu trường Đại học Khoa học – Đại học Huế điều chế vừa được trao tặng cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH trao tặng dung dịch rửa tay cho các đơn vị.

Sáng ngày 26/3, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) – Đại học Huế đã trao tặng hơn 300 lít dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn cho các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

Cũng trong dịp này, trường ĐHKH đã trao tặng cho các đơn vị gồm: Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Thành đoàn TP. Huế, VKSND thị xã Hương Thủy, Trung tâm phục vụ sinh viên Đại học Huế; các phường An Hòa, An Tây, Phú Hậu, Phú Hiệp, An Đông, Thuận Thành, Phước Vĩnh (TP Huế) và các xã Phú Thanh, Hồng Thủy, Trung Sơn, Phú Mậu, Phú Thượng, Phú Hải, Vinh An, Quảng Thọ, Quảng Ngạn. Mỗi đơn vị được trao tặng từ 10-30 lít dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn.

Hơn 300 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn được trao tặng cho các đơn vị.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học cho biết, dự kiến thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục giao cho Phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu tiếp tục điều chế dung dịch để trao tặng cho các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch và tại các địa điểm cách ly tập trung.

Được biết, đây là loại gel rửa tay sát khuẩn Nano Silver do cán bộ, giảng viên phòng thí nghiệm Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ Vật liệu thuộc nhà trường điều chế.

Trước đó ngày 19/3, Trường Đại học Khoa học Huế cũng đã trao tặng 140 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho các địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Phước Vương
vqphuoc90@gmail.com

Sorry, the comment form is closed at this time.